Time 01.07.2019 10:40 | View 229

Từ ngày 17 đến ngày 21-6-2019, phòng Nghiên cứu khoa học, Sau đại học và Quan hệ quốc tế, khoa Ngoại ngữ trường Đại học Đồng Nai đã tổ chức Workshop tiếng Anh với sự tham gia của Đoàn tình nguyện viên đến từ Hoa Kỳ.

Đây là năm thứ tư Đoàn tình nguyện viên do ông Mitchell Darrell Wayne, Chủ tịch Mạng lưới toàn cầu chiến lược, Hoa Kỳ làm trưởng đoàn đến làm việc và tổ chức Workshop tiếng Anh cho sinh viên khoa Ngoại ngữ trường Đại học Đồng Nai.

Với chủ đề “Tiếng Anh với bạn bè năm 2019”, chương trình Workshop đã thu hút sự tham gia của 148 sinh viên các khóa của khoa Ngoại ngữ. Trong một tuần làm việc (17-21/6/2019), các em đã được rèn luyện kỹ năng nghe, nói tiếng Anh; trau dồi thêm kiến thức về văn hóa Mỹ; biết cách làm hồ sơ, sơ yếu lý lịch; rèn kỹ năng trình bày, phỏng vấn và đặc biệt là kỹ năng làm việc nhóm dưới sự hướng dẫn nhiệt tình, chuyên nghiệp của 14 tình nguyện viên đến từ Hoa Kỳ. Cuối khóa học, Nhà trường tổ chức Lễ tổng kết và trao Giấy chứng nhận tham gia Workshop cho sinh viên.

Workshop tiếng Anh đã trở thành chương trình thường niên thiết thực và có ý nghĩa đối với sinh viên khoa Ngoại ngữ trường Đại học Đồng Nai. Đây cũng là cơ hội tốt để các em sinh viên, nhất là sinh viên năm thứ nhất tiếp xúc với giáo viên bản xứ, giao lưu, học hỏi và rèn luyện các kỹ năng cần thiết, thể hiện sự tự tin, sáng tạo trong các hoạt động nhóm để tích lũy kinh nghiệm trong quá trình học tập tại trường.

Chính sự chỉ đạo, tạo điều kiện của Ban Giám hiệu Nhà trường; sự điều hành, phối hợp của ban lãnh đạo, các thầy cô phòng Nghiên cứu khoa học, Sau đại học và Quan hệ quốc tế, khoa Ngoại ngữ; lòng nhiệt huyết của Đoàn tình nguyện viên đến từ Hoa Kỳ cùng sự nhiệt tình, hăng say, sáng tạo của sinh viên khoa Ngoại ngữ đã tạo nên thành công của Workshop.

Một số hình ảnh của tuần lễ Workshop tiếng Anh năm 2019:

Ông Darrell, Trưởng Đoàn tình nguyện viên đến từ Hoa Kỳ báo cáo tại chương trình Workshop

Sinh viên trong giờ làm việc theo nhóm trong chương trình Workshop

Sinh viên tham gia các trò chơi trong chương trình Workshop

Sinh viên thuyết trình theo nhóm tổng kết Workshop

ThS. Nguyễn Văn Nam, Phó trưởng khoa Ngoại ngữ phát biểu tổng kết chương trình Workshop

Ông Darrell phát biểu tại lễ tổng kết chương trình Workshop

TS. Đinh Quang Minh, Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại lễ tổng kết chương trình Workshop

TS. Đinh Quang Minh trao quà kỷ niệm cho Đoàn tình nguyện viên đến từ Hoa Kỳ

ThS. Võ Thị Mộng Thu, ThS. Nguyễn Văn Nam trao quà kỷ niệm cho Đoàn tình nguyện viên đến từ Hoa Kỳ

Sinh viên nhận Giấy chứng nhận tham gia Workshop tại lễ tổng kết chương trình

Tiếp Đoàn Đại diện Chương trình Fulbright về công tác Trợ giảng tiếng Anh