Time 12.07.2022 02:01 | View 1,794

Chiều ngày 06/7/2022, đoàn công tác của Trung tâm Nhật ngữ Tâm Việt – TP. Hồ Chí Minh gồm ông Takahashi – Phó Giám đốc Trung tâm Tâm Việt, ông Vũ Thanh Thủy – Phó Giám đốc Phụ trách chung Trung tâm Nhật ngữ Tâm Việt, bà Nguyễn Trần Bích Chi - Quản lý trung tâm đào tạo huấn luyện Tâm Việt đã có chuyến thăm và làm việc tại Trường Đại học Đồng Nai.

Thừa ủy quyền của Hiệu trưởng Trường Đại học Đồng Nai, TS. Phạm Minh Tiến – Trưởng Phòng Nghiên cứu khoa học, Sau đại học và Quan hệ quốc tế cùng TS. Võ Văn Lý – Trưởng Phòng Công tác sinh viên; ThS. Nguyễn Thị Hà Phương – Tổ trưởng Tổ Tiếng Anh chuyên 1, Khoa Ngoại ngữ tiếp và làm việc với đoàn.

Tại buổi làm việc, hai bên đã cùng tìm hiểu, trao đổi về định hướng đào tạo của Nhà trường, nhu cầu người học, số lượng sinh viên theo học hiện tại, việc giảng dạy và học tập ngoại ngữ 2 (tiếng Trung) của sinh viên Khoa Ngoại ngữ; mục tiêu và các hướng hợp tác của Trung tâm Nhật ngữ Tâm Việt.

Không khí thảo luận, trao đổi tại buổi làm việc

Qua trao đổi, thảo luận, hai bên đã đi đến thống nhất các nội dung sau:

- Trường Đại học Đồng Nai sẽ hoàn thành bản khảo sát nhu cầu học tiếng Nhật của sinh viên Trường Đại học Đồng Nai và gửi Trung tâm Nhật ngữ Tâm Việt xem xét, phản hồi về các nội dung khảo sát, từ đó xây dựng chương trình, đề án đào tạo tiếng Nhật phù hợp với sinh viên Nhà trường và người học.

- Trung tâm Nhật ngữ Tâm Việt sẽ căn cứ các thông tin trao đổi tại buổi làm việc, xây dựng các phương án hợp tác khả thi và có thông tin phản hồi cho Trường Đại học Đồng Nai trong thời gian sớm nhất.

- Hướng hợp tác: trong đào tạo tiếng Nhật (đào tạo để cấp chứng chỉ và đào tạo cho sinh viên, người học có nhu cầu để đi làm cho các doanh nghiệp Nhật Bản) và du học tại Nhật Bản kết hợp với các chương trình học bổng.

- Hai bên sẽ tiếp tục trao đổi, bàn bạc về chương trình học, cơ sở vật chất (phòng học chuyên dụng) để lên kế hoạch hợp tác cụ thể (dự kiến triển khai vào đầu năm học 2022-2023).

Chương trình học bổng toàn phần CHEVENING 2023/2024 của Chính phủ Anh
Trường Đại học Đồng Nai - Tổ Điều phối viên phục vụ Doanh nghiệp
Đại học Đồng Nai tăng cường Hợp tác Quốc tế
LỂ KHAI GIẢNG: LỚP BỒI DƯỠNG KỸ NĂNG BIÊN PHIÊN DỊCH TIẾNG ANH TRỰC TUYẾN CHO CBCCVC TỈNH ĐỒNG NAI NĂM 2021