Time 16.10.2019 09:51 | View 69

Sáng ngày 14/10/2019, trường Đại học Đồng Nai tổ chức Lễ tổng kết lớp tiếng Việt cho lưu học sinh Lào, Campuchia năm học 2018-2019 và khai giảng lớp tiếng Việt cho lưu học sinh Lào năm học 2019-2020.

Tới dự buổi lễ có ông BounLert XAYYAPAT, Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ tỉnh Champasak, đại diện Phòng Tổ chức, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Champasak; ông Trần Quốc Toản, Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ tỉnh Đồng Nai; TS. Phạm Văn Thanh, Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường; PGS. TS. Lê Kính Thắng, Trưởng phòng Đào tạo; PGS. TS. Nguyễn Duy Anh Tuấn, Trưởng phòng Nghiên cứu khoa học, Sau đại học và Quan hệ quốc tế; TS. Đào Mạnh Toàn, Phó trưởng Khoa Sư phạm Khoa học Xã hội; các thầy cô giáo cùng 21 em lưu học sinh Lào – Campuchia.

Phát biểu tại buổi lễ, TS. Phạm Văn Thanh, Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường nhiệt liệt chào mừng 10 em lưu học sinh Lào tham gia lớp tiếng Việt năm học 2019-2020 tại trường Đại học Đồng Nai và chúc mừng 11 lưu học sinh Lào và Campuchia đã hoàn thành khóa học tiếng Việt năm học 2018-2019. Thầy đã giới thiệu về Đại học Đồng Nai, chương trình dạy tiếng Việt cho lưu học sinh Lào, Campuchia và nhấn mạnh: Nhà trường luôn tạo mọi điều kiện để các em có cơ hội học tập tốt nhất tại trường, trong năm học 2019-2020, Nhà trường sẽ chỉ đạo sát sao việc cập nhật, hoàn thiện chương trình chương trình giảng dạy, tăng cường học tập thực tế để chất lượng dạy tiếng Việt ngày càng nâng cao. Thầy cũng yêu cầu các lưu học sinh nghiêm túc thực hiện quy chế, quy định dành cho lưu học sinh của Nhà trường, chăm chỉ học tập để có vốn tiếng Việt vững vàng, sau đó bước học chuyên ngành ở các trường đại học, cao đẳng tại Đồng Nai.

TS. Phạm Văn Thanh phát biểu tại buổi lễ

Tới dự buổi lễ, ông Trần Quốc Toản, Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ tỉnh Đồng Nai đã phát biểu ý kiến. Ông đánh giá cao trường Đại học Đồng Nai luôn là địa chỉ tin cậy trong nhiệm vụ công tác đào tạo lưu học sinh Lào, Campuchia nói chung và đào tạo tiếng Việt cho người nước ngoài nói riêng trong những năm qua. Nhân lễ tổng kết lớp tiếng Việt cho lưu học sinh Lào, Campuchia năm học 2018-2019 và khai giảng lớp tiếng Việt cho lưu học sinh Lào năm học 2019-2020 của trường Đại học Đồng Nai, thay mặt Sở Ngoại vụ, ông nhấn mạnh một số quy định, chính sách dành cho lưu học sinh khi du học tại tỉnh Đồng Nai để các em nắm được và có đôi lời căn dặn các em. Đối với lưu học sinh vừa hoàn thành khóa học tiếng Việt, các em phải tiếp tục học thêm tiếng Việt, trau dồi vốn tiếng Việt chuyên ngành để bước vào học chuyên ngành tại các trường, cố gắng học tập tốt để đạt kết quả khá, giỏi. Đối với lưu học sinh bước vào năm đầu học tiếng Việt, các em phải chấp hành nội quy, quy chế của Nhà trường, chăm chỉ học tiếng Việt để làm nền tảng vững chắc cho việc học chuyên ngành. Ông khẳng định, trong năm học 2019-2020, Sở Ngoại vụ cũng như trường Đại học Đồng Nai sẽ nghiêm túc xử lý các sinh viên không đạt kết quả yêu cầu đào tạo, do đó các em phải nỗ lực học tập, rèn luyện để có kết quả tốt nhất.

Ông Trần Quốc Toản phát biểu tại buổi lễ

Đại diện Sở Ngoại vụ tỉnh Champasak, ông BounLert XAYYAPAT, Phó Giám đốc Sở đã phát biểu khẳng định sự hợp tác, đoàn kết toàn diện giữa tỉnh Champasak và tỉnh Đồng Nai trong những năm qua và bày tỏ lời cảm ơn chân thành tới Sở Ngoại vụ tỉnh Đồng Nai, trường Đại học Đồng Nai đã luôn quan tâm và tạo điều kiện tốt nhất cho các lưu học sinh Lào học tập và sinh sống. Nhân lễ khai giảng, ông cũng chúc các lưu học sinh có một năm học mới thành công với sự nỗ lực, cố gắng hết mình; chúc cho mối quan hệ hữu nghị hợp tác giữa hai nước Lào và Việt Nam “mãi mãi xanh tươi, đời đời bền vững”.

Ông BounLert XAYYAPAT phát biểu tại buổi lễ

Dịp này, 11 lưu học sinh Lào, Campuchia đã được Giấy chứng nhận hoàn thành khóa học tiếng Việt; 02 sinh viên đạt loại giỏi được nhận giấy khen của Hiệu trưởng Nhà trường. Đại diện các lưu học sinh, em Khammingsavath PHETCHINDA đã phát biểu cảm nghĩ của mình trong buổi lễ trang trọng này.

Ông Trần Quốc Toản trao giấy khen cho 02 sinh viên đạt loại giỏi

TS. Phạm Văn Thanh trao Giấy chứng nhận cho lưu học sinh

Ông BounLert XAYYAPAT trao Giấy chứng nhận cho lưu học sinh

Em Khammingsavath PHETCHINDA phát biểu tại buổi lễ